วีซ่าปลายทางไทย

กรกฎาคม 9., 2024 รองผู้อำนวยการอัพเดทผู้ชมเกี่ยวกับมาตรการวีซ่าใหม่ของประเทศไทยเช่นโครงการยกเว้นวีซ่า 60 วันและปลายทางวีซ่าไทย (DTV) ซึ่งจะช่วยให้ง่ายต่อการเดินทาง ปลายทางตามวิสัยทัศน์ของนายกรัฐมนตรีว่า 'Ignite Thailand' และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ 'กล่าวถึงการทูตไทย' อีกครั้ง ยังไม่มีวันที่แน่นอนถูกกล่าวถึง

เราจะแจ้งให้ทุกคนที่มี เลือกใช้การแจ้งเตือนทางอีเมล เมื่อเราได้รับการอัปเดตที่เป็นรูปธรรม

Visa Destination Thailand (DTV)

วีซ่า Nomads Digital Ultimate Digital

อัปเดตล่าสุด: กรกฎาคม 9., 2024 4:30 AM

ข่าวดีสำหรับคนเร่ร่อนดิจิทัลและคนงานระยะไกลที่ต้องการอาศัยอยู่ในประเทศไทยอย่างถูกกฎหมาย! ประเทศไทยเพิ่งประกาศ Visa Destination Thailand (DTV) ใหม่ซึ่งมุ่งเป้าไปที่ Nomads ดิจิตอลและคนงานระยะไกลโดยเฉพาะ

วีซ่าใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของประเทศไทยในการเพิ่มการท่องเที่ยวและดึงดูดผู้เข้าชมมากขึ้น

นี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับวีซ่าปลายทาง (DTV)

วีซ่าไทย (DTV) ปลายทางคืออะไร?

คณะรัฐมนตรีไทยเพิ่งประกาศโปรโมชั่นวีซ่าหลายรายการเพื่อปรับปรุงการท่องเที่ยวของประเทศซึ่งเป็นอุตสาหกรรมสำคัญสำหรับประเทศไทย หนึ่งในโปรโมชั่นเหล่านี้คือ Destination Thailand Visa (DTV) ที่ออกแบบมาสำหรับคนงานผู้อพยพระยะยาวและร่อนเร่ดิจิตอล

วีซ่า DTV อนุญาตให้เข้าพักได้ถึง 180 วันโดยมีค่าธรรมเนียมการออกวีซ่า 10,000 บาทมีอายุการใช้งานเป็นเวลาห้าปี ผู้ถือ DTV สามารถขยายเวลาการเข้าพักได้อีกครั้งอีก 180 วันโดยมีค่าธรรมเนียมอีก 10,000 บาทและอาจขอเปลี่ยนประเภทของวีซ่าภายในประเทศแม้ว่าสิ่งนี้จะยุติ DTV

อย่างไรก็ตามเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าวีซ่า DTV ไม่อนุญาตให้มีเร่ร่อนดิจิตอล 'ใด ๆ ' อยู่ในประเทศไทยเป็นเวลาห้าปี สามารถใช้งานได้ภายในระยะเวลาห้าปีเป็นเวลา 180 วันและขยายเวลาหนึ่งครั้งอีก 180 วันโดยมีค่าธรรมเนียมการยื่น 10,000 บาทในแต่ละครั้ง

ข้อกำหนดเพิ่มเติมจะได้รับการเผยแพร่ในอนาคตอันใกล้โดยรัฐบาลไทยและอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ประโยชน์ของวีซ่าปลายทางของประเทศไทย

ด้วยวีซ่าปลายทางของประเทศไทยคุณจะได้รับอนุญาตให้อยู่ในประเทศไทยได้มากถึง 180 วันต่อการเยี่ยมชมและวีซ่านั้นใช้ได้กับ 5 ปี มันเป็นวีซ่าเข้าหลายครั้งซึ่งอนุญาตให้มีระยะเวลาพักได้ถึง 180 วันต่อการเยี่ยมชมโดยใช้หลายครั้งภายใน 5 ปี

ผู้ถือ DTV สามารถขอเปลี่ยนประเภทของวีซ่าภายในประเทศ แต่สิ่งนี้จะยุติ DTV

ข้อกำหนดสำหรับวีซ่าปลายทางของประเทศไทย

เพื่อให้มีคุณสมบัติสำหรับวีซ่า DTV คุณต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดต่อไปนี้:

ความต้องการรายได้สำหรับวีซ่านี้ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย ตัวอย่างเช่นมาเลเซียต้องการรายได้ต่อปี 24,000 ดอลลาร์สหรัฐในขณะที่ญี่ปุ่นต้องการเงิน 68,000 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับวีซ่าเร่ร่อนดิจิตอล

ทำงานในประเทศไทยกับ DTV

ข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับการทำงานกับวีซ่า DTV ยังไม่ชัดเจน อย่างไรก็ตามคาดว่าคุณสามารถทำงานออนไลน์ให้กับลูกค้าต่างประเทศของคุณในขณะที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย คุณไม่สามารถทำงานให้กับ บริษัท ในประเทศไทยโดยไม่มีใบอนุญาตทำงานที่เหมาะสม

ค่าธรรมเนียมวีซ่า

ค่าธรรมเนียมสำหรับวีซ่าปลายทางของประเทศไทยคือ 10,000 บาท

ค่าธรรมเนียมการขยายวีซ่า

วีซ่าสามารถขยายได้หนึ่งครั้งสูงสุด 180 วันโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 10,000 บาท

วิธีสมัครขอวีซ่าปลายทางของประเทศไทย

ขั้นตอนการสมัครอย่างเป็นทางการสำหรับวีซ่า DTV ยังไม่ได้รับการยืนยัน เป็นไปได้ว่าคุณสามารถสมัครโดยตรงที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในประเทศไทยหรือผ่านสถานกงสุลหรือสถานทูตประเทศไทย

ผลประโยชน์เพิ่มเติม

ด้วยวีซ่าปลายทางที่ประเทศไทยคุณสามารถนำผู้ติดตามทางกฎหมายของคุณได้รวมถึง:

ความพร้อม

ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีซ่าปลายทางของประเทศไทยอาจเริ่มมีให้บริการระหว่างต้นเดือนมิถุนายนและปลายเดือนกรกฎาคม 2567 บุคคลที่เลือกที่จะรับการอัปเดตจะได้รับแจ้งทางอีเมลทันทีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลใหม่

แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการ

คุณสามารถคาดหวังว่า DTV จะพร้อมใช้งานและทำงานได้อย่างสมบูรณ์ภายในปลายเดือนมิถุนายนหรือต้นเดือนกรกฎาคม 2567 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการระยะสั้นที่มุ่งเพิ่มกระบวนการวีซ่าของประเทศไทยและทำให้ประเทศน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับคนงานห่างไกลและเร่ร่อนดิจิตอล - ประกาศ DTV โดยโฆษกของ PMO Chai Wacharong

กลุ่มวีซ่า Facebook

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ข้อมูลนี้ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่เผยแพร่ที่มีอยู่ในขณะนี้และอาจไม่ถูกต้อง 100% เราจะอัปเดตหน้านี้เมื่อมีรายละเอียดเพิ่มเติม

หากคุณต้องการสมัครสมาชิกเพื่ออัปเดตเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงใด ๆ คุณสามารถส่งอีเมลของคุณด้านล่างและเราจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับ DTV: